Những ưu điểm và nhược điểm của cửa tự động

Cửa tự động là những cánh cửa tự mở khi bất kỳ vật gì đến gần khu vực cụ thể đối diện với cửa. Trong trường hợp này, bạn không cần phải sử dụng tay hoặc bất cứ phương thức nào để đóng mở cửa.

Một số cửa tự động có thể tích hợp thêm thiết bị kiểm soát an ninh khác thông qua đó để kiểm soát truy cập. N

hững cánh cửa như thế này là rất quan trọng nó được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau như trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học, cơ sở nghiên cứu, nhà máy, xí nghiệp, …

Ngày nay trên thế giới hầu hết mọi cánh cửa đều tự động, để tìm ra cánh cửa khác với cánh cửa này là rất khó. Có rất nhiều loại thiết bị phù hợp với mọi kiểu dáng của cửa tự động như cửa mở, cửa trượt, cửa xếp lớp, hay cửa trượt cong.

Mọi cửa tự động đều có hệ thống điều khiển và thiết bị kiểm soát khi nào đóng hoặc khi nào mở. Các hệ thống điều khiển dựa trên hành vi mà đối tượng đó đến gần có thể điều chính được.

Nếu nút nhấn được gắn cho cửa tự động, thì cần được lắp đặt ở vị trí thấp để người khuyết tật có thể thuận tiện khi sử dụng, một yếu tố khác của nó chính là sử dụng nguồn điện để hoạt động.

Có điện cánh cửa mới có thể đóng mở tự động. Điều đó không có nghĩa là cánh cửa chỉ hoạt động bằng điện, trong thực tế nếu cửa không hoạt động có thể liên quan đến vấn đề điện hoặc cơ khí, ngoài ra còn có một số giải pháp thủ công để mở cửa trong trường hợp không có nguồn điện.

Có những thiết bị cảm biến đuoặc gắn ở hai bên cánh cửa điều này không cho phép cánh cửa đóng lại khi co vật cản nằm ở giữa hai cánh. Những ý tưởng này sẽ đảm bảo hoạt động an toàn của cửa.

Giống như bất kỳ tiện nghi hiện đại nào khác, cánh cửa tự động ngày càng trở nên cần thiết cho dù đó là ở nhà hoặc trên cơ sở thương mại.

Chúng mang lại sự thoải mái không gì sánh được trong khi mang lại vô số lợi ích cho việc tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng hơn với các cơ sở thương mại và tư nhân.

Cửa tự động có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ưu và nhược điểm để bạn có thể đưa ra quyết định. Nếu bạn có vấn đề gì cần hỏi đáp hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Ưu điểm cửa tự động

Kiểu dáng đa dạng

Một trong những điều tốt nhất về cửa tự động là nó có đầy đủ các phong cách khác nhau, hình dạng, màu sắc, hoàn thiện và thiết kế.

Điều này không chỉ làm cho căn hộ hoặc khu thương mại của bạn thẩm mỹ và tinh tế mà còn giúp nâng cao danh tiếng của nó.

Có sẵn trong ba cấu hình cơ bản cửa mở, cửa trượt và  cửa gấp khi bạn chọn cửa tự động, một điều là chắc chắn, bạn không phải hy sinh hình thức cho chức năng.

Ngoài ra, chúng còn có các vật liệu cứng rắn, chắc chắn và bền chắc như nhôm, thép, sợi thủy tinh và gỗ giúp tăng hoặc khen bất kỳ kiểu nhà độc đáo nào.

Tiện nghi

Cửa tự động không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực hay sự tác động của con người, không yêu cầu sử dụng tay, chúng cung cấp một lối đi cho người đi bộ với tầng suất cao không giới hạn về người cho dù người cao tuổi, người tàn tật hay trẻ em đều có thể sử dụng dễ dàng.

Hơn nữa, chúng rất hữu ích cho những người mang, vác đồ, hàng nặng, hành lý hoặc trẻ em. Cửa tự động cũng cho phép bạn mở và đóng cửa bằng tay khi mất điện.

An toàn và bảo mật

Khi lắp đặt đúng và được kiểm tra thường xuyên, cửa tự động có xu hướng cung cấp một môi trường an toàn, thuận tiện cho mọi người.

Với ưu thế sở hữu cửa tự động, bạn có thể yên tâm rằng cánh cửa của bạn đã được đóng lại đúng cách để bảo vệ tài sản của bạn khỏi những kẻ xâm nhập tiềm ẩn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải có thêm ổ khoá hoặc hệ thống an ninh để ngăn chặn hoặc ngăn chặn kẻ trộm và kẻ trộm xâm nhập vào cơ sở của bạn.

Cửa cũng có thể được truy cập với sự hỗ trợ của một mã từ bên trong tài sản hoặc một điều khiển từ xa từ bên ngoài.

Ngoài ra, cửa tự động được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn, đảm bảo các yêu cầu bảo trì tối thiểu, do đó làm cho chúng dễ dàng sở hữu, sử dụng và duy trì một cách dễ dàng.

Nhược điểm của cửa tự động

Một số khuyết điểm của cửa tự động như dưới

Lắp đặt và bảo trì

Quá trình lắp đặt của cửa tự động yêu cầu sự cần thiết của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để nó được chính xác và hiệu quả.

Nó cũng cần phải bảo trì thường xuyên và kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt mà cũng có thể tốn kém. Điều này có nghĩa là các chi phí phát sinh sau khi bạn lắp đặt.

Nếu yêu cầu sửa chữa, các bộ phận thay thế có thể tốn kém. Đôi khi do mất điện, cửa ngừng hoạt động gây phiền hà mà có thể yêu cầu bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Giá bán

Cửa tự động chắc chắn là đắt hơn so với các loại cửa khác. Do có nhiều tính năng tự động, cửa tự động có thể tốn kém và yêu cầu ngân sách cao.

Hơn nữa, trong trường hợp sửa chữa, chúng tương đối đắt hơn so với cửa truyền thống.

Vệ sinh

Cửa tự động khó làm sạch hơn vì bạn cần phải đánh bóng và dầu trong các bộ phận bên trong như lò xo và bu lông để tránh nó bị rỉ.

Nó cũng yêu cầu các dịch vụ và kiểm tra liên tục mà bạn sẽ phải tốn chi phí. Trong trường hợp cửa kim loại, chúng có thể cần phải sơn lại và bảo dưỡng định kỳ để tránh bị gỉ.

Cửa tự động với khung gỗ có thể phai màu theo thời gian, khó để chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 0937982939

Contact Me on Zalo